Hoạch Định Trong Tầm Tay - Thành Công Tương Lai Gần Đăng ký Đăng tin rao
Hỗ trợ vay ngân hàng
Chính sách công ty

Quy Chế Hoạt Động

 • 09/01/2019 - 09:05:17
 • 2957

CÔNG TY TNHH ĐẤT
VÙNG VEN

___________

Số: 01/QC-DVV

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
_______________________

TP Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 01 năm 2024

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT DATVUNGVEN.VN

I. NGUYÊN TẮC CHUNG

1. Mục đích

Sàn giao dịch Thương mại điện tử Datvungven.vn (sau đây gọi là Datvungven.vn) do Công ty TNHH Đất Vùng Ven (sau đây gọi là Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành, với tên miền Sàn giao dịch là datvungven.vn có các mục đích cơ bản sau:

- Kết nối giữa người bán và người mua bất động sản: Datvungven.vn giúp người bán tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, đồng thời giúp người mua dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được bất động sản phù hợp với nhu cầu của mình.

- Tạo ra môi trường giao dịch minh bạch và cạnh tranh: Sản phẩm giới thiệu Datvungven.vn với thông tin đầy đủ và chính xác, giúp đảm bảo quyền lợi của cả người bán và người mua.

- Hỗ trợ phát triển kinh tế: Sàn giao dịch giúp kết nối các nhà đầu tư với các dự án bất động sản tiềm năng, góp phần tạo ra việc làm và thúc đẩy kinh tế.

2. Nguyên tắc chung

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin bán, cho thuê hoặc tìm bất động sản được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Datvungven.vn.

- Thông tin về bất động sản trên website Datvungven.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khách hàng không tùy ý đóng thêm phí hay cung cấp bất cứ thông tin gì khi chưa thực sự tìm hiểu về sản phẩm và giao kết hợp đồng với người bán.

- Thành viên trên Sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp, được cấp phép sử dụng dịch vụ Sàn giao dịch điện tử Datvungven.vn.

- Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Datvungven.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động giao dịch thông qua hợp đồng, không trái với quy định của pháp luật.

- Hoạt động đăng tin bất động sản qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Datvungven.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người cần mua hoặc thuê bất động sản.

- Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Datvungven.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Datvungven.vn.

3. Địa chỉ truy cập Sàn giao dịch TMĐT Datvungven.vn

- Địa chỉ truy cập dành cho khách hàng, người mua, người sử dụng dịch vụ: https://datvungven.vn/

- Địa chỉ truy cập dành cho người đăng tin, người bán/nhà cung cấp dịch vụ/Đối tác..: https://datvungven.vn/

II.   QUY ĐỊNH CHUNG

1. Định nghĩa chung

a. Thành viên: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Datvungven.vn bao gồm: Người đăng tin bán, cho thuê, cần mua, cần thuê bất động sản.

b. Khách hàng: là người có nhu cầu mua, thuê bất động sản được đăng tải trên Sàn Datvungven.vn. Khách hàng có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

c. Hàng hóa: được hiểu là bất động sản bán, cho thuê, dịch vụ được đăng tin tại các mục trên website Datvungven.vn.

2. Quy định chung

Bằng việc truy cập vào website Datvungven.vn, các thành viên đã xác nhận về việc đồng ý với các điều khoản sử dụng mà không có bất kỳ hạn chế hay loại trừ nào.

- Điều khoản đăng ký thành viên tại form đăng ký có giá trị tương đương hợp đồng giữa Công ty TNHH Đất Vùng Ven với Thành viên.

- Thành viên phải cung cấp thông tin hồ sơ chính xác khi đăng ký tài khoản Datvungven.vn. Mọi hoạt động sử dụng tài khoản phải tuân thủ quy định và chịu trách nhiệm bảo mật thông tin.

- Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; tài khoản gây hiểu nhầm với những thành viên khác.

- Thông tin bất động sản được đăng tải trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Datvungven.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm theo quy định của pháp luật. 

- Không được xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia. Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh.

- Phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa.

- Datvungven.vn có quyền kiểm tra, đánh giá và xử lý các vi phạm quy định của quy chế này. Datvungven.vn cũng có quyền tạm ngừng hoặc chấm dứt tài khoản của thành viên vi phạm quy định.

III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

1. Quy trình dành cho Khách hàng

Datvungven.vn được xây dựng nhằm phục vụ cho người mua dễ dàng tìm kiếm được thông tin về bất động sản phù hợp nhất.

Khách hàng có nhu cầu mua hoặc thuê chỉ cần truy cập vào website để tìm kiếm bất động sản phù hợp.

Khách hàng liên hệ trực tiếp với người bán/cho thuê để biết chi tiết về bất động sản, hình thức giao dịch giữa mua/thuê và người bán/cho thuê.

Khách hàng tìm sản phẩm và liên hệ với người đăng để giao dịch nếu có nhu cầu

2. Quy trình dành cho Người đăng tin

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Thành viên nhấn vào nút Đăng ký ( , link địa chỉ https://datvungven.vn/dang-ky.html ) và đăng ký tài khoản. Nhập thông tin theo biểu mẫu đăng ký, các trường có dấu (*) là các trường bắt buộc nhập.

 

Thành viên đăng ký tài khoản

Khi người dùng đăng ký tài khoản, tài khoản này mặc định là tài khoản người mua (chỉ xem tin), không thể đăng tin được và không cần nhập mã số thuế/ số đăng ký kinh doanh và các giấy phép liên quan. Để đăng tin được, người dùng phải cập nhập đủ đồng thời 2 thông tin: mã số thuế và mã số chứng chỉ môi giới BĐS ở trang cập nhật tài khoản mới có thể đăng tin. 

Bước 2: Đăng nhập và cập nhật thông tin tài khoản

- Thành viên nhấn vào nút Đăng nhập ( , link https://datvungven.vn/dang-nhap.html )  và đăng nhập với thông tin tài khoản đã đăng ký thành công trước đó.

Thành viên đăng nhập với thông tin tài khoản đã có

- Thành viên cập nhật thông tin tài khoản theo mẫu tại trang Tài khoản (nhấn vào nút tên tài khoản đã đăng nhập  tại góc trên bên trái của website, link: https://datvungven.vn/tai-khoan.html ), những mục đánh dấu (*) là bắt buộc phải nhập. Sau khi nhập đủ các thông tin như Mã số thuế, Mã số chứng chỉ môi giới BĐS thì thành viên mới có thể đăng tin.

Cập nhật thông tin tài khoản

Bước 3: Đăng tin

- Thành viên truy cập vào mục Đăng tin rao (nhấn vào nút để đăng tin.

- Nhập thông tin theo biểu mẫu đăng tin, các trường có dấu (*) là các trường bắt buộc nhập.

Thành viên nhập các thông tin theo mẫu để đăng tin

- Sau khi đăng tin thành công, tin của thành viên ở trạng thái chờ duyệt.

- Để sửa tin thành viên vào Trang Tài khoản -> Quản lý tin đăng (chọn nút ), tại đây chọn tin cần sửa (nhấn vào nút  ở cột Thao tác để sửa tin), các tin sau khi sửa sẽ ở trạng thái chờ kiểm duyệt.

- Các tin có nội dung đúng quy định sẽ được duyệt, tin vi phạm sẽ ở trạng thái không được duyệt, thành viên vui lòng sửa lại các tin này.

Thành viên đăng tin trên Sàn Datvungven.vn

Tin sau khi đăng sẽ ở trạng thái Chờ duyệt, chờ ban quản trị kiểm tra nội dung và duyệt

 

Lưu ý: Chỉ các tin đã được ban quản trị duyệt mới được hiển thị trên website.

3. Quy trình giao nhận vận chuyển

Do đặc thù là Website chuyên trang về Bất Động Sản nên hình thức giao nhận ở đây được hiểu là việc người mua/thuê và người bán/ cho thuê chuyển hợp đồng và các giấy tờ liên quan đến bất động sản đó. Người mua/ thuê toàn quyền thỏa thuận với người bán/ cho thuê về phương thức vận chuyển giấy tờ đó, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận.

Datvungven.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin (trong phạm vi thông tin mà chúng tôi có) về người bán/ cho thuê và người mua/thuê cho các bên liên quan khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẫn xảy ra sau khi giao hàng.

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

- Các giao dịch bao gồm việc xác nhận đồng ý mua/bán hoặc hủy mua/bán đơn hàng giữa người mua với người bán, người thuê và cho thuê là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình.

- Datvungven.vn khuyến khích hai bên cần tìm hiểu kỹ về đơn hàng trước khi giao dịch. Và việc giao dịch cần đảm bảo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật.

- Ngoài ra, khi tham gia sàn giao dịch Datvungven.vn các thành viên có thể hủy thông tin đăng tải bất cứ lúc nào.

5. Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền

- Đối với dịch vụ giữa người mua và người bán: Datvungven.vn không phải là người bán/ cho thuê nên việc hoàn trả bất động sản sẽ phụ thuộc vào chính sách hoặc thỏa thuận giữa các bên trong giao dịch bất động sản đó. Datvungven.vn khuyến cáo người mua/thuê phải đọc kỹ thông tin hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán/cho thuê tìm hiểu về việc đổi trả trước khi quyết định mua/thuê bất động sản đó. Trong trường hợp có chính sách đổi trả thì người mua/thuê yêu cầu người bán/cho thuê đưa điều khoản này vào trong hợp đồng mua/thuê bất động sản này.

- Đối với dịch vụ đăng tin: Dịch vụ này được cung cấp miễn phí nên Datvungven.vn không có chính sách hoàn trả hàng.

6. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

- Đối với dịch vụ giữa người mua và bán: Datvungven.vn không phải là người bán/ cho thuê nên việc bảo hành Người mua/thuê có thể thỏa thuận với người bán/cho thuê về các điều khoản bảo hành/bảo trì (nếu có). Khi tiến hành giao dịch thì người bán/cho thuê và người mua/thuê cần trao đổi về chính sách bảo hành đối với bất động sản và đưa điều khoản này vào hợp đồng chính thức.

- Đối với dịch vụ đăng tin: tin đăng trên Datvungven.vn sẽ được duy trì và kiểm tra liên tục bởi Ban quản trị website Datvungven.vn trong suốt thời gian đăng tin theo nhu cầu của Khách hàng. Trường hợp nhận thấy việc đăng tin bị lỗi hoặc sự cố, người dùng có thể phản hồi cho Ban Quản trị website thông qua số hotline để được hướng dẫn cụ thể.

7. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Bước 1: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Datvungven.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Thành viên qua email: datvungven.vn@gmail.com hoặc hotline 0286.276.2376.

Bước 2: Datvungven.vn yêu cầu các bên tranh chấp cung cấp đầy đủ thông tin/tài liệu liên quan đến vụ việc, và đưa ra hướng giải quyết dựa trên các thông tin/tài liệu thu thập được trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ các thông tin/tài liệu có liên quan đến vụ việc.

Bước 3: Việc giải quyết tranh chấp theo cơ chế trao đổi thỏa thuận thống nhất, các bên liên quan sẽ thực hiện theo quy trình trao đổi gián tiếp qua điện thoại, email, xác nhận bằng văn bản. Nếu vẫn chưa thỏa thuận được, hoặc tranh chấp vượt quá khả năng hoặc thẩm quyền của Datvungven.vn thì Ban quản lý sẽ đề nghị các Thành viên đưa vụ việc này đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Datvungven.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của khách hàng (người mua). Trong trường hợp chứng minh được lỗi thuộc về Người bán: Datvungven.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, đề nghị Thành viên thực hiện đúng cam kết, nếu có thiệt hại về vật chất thì yêu cầu bồi hoàn lại toàn bộ chi phí mà khách hàng bị thiệt hại. Nếu các thành viên vi phạm mà không thực hiện biện pháp khắc phục, Datvungven.vn có thể xem xét và khóa tài khoản truy cập.

Liên lạc: Mọi ý kiến thắc mắc xin gửi qua địa chỉ 

 • Công ty TNHH Đất Vùng Ven
 • Địa chỉ: 255 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0286.276.2376
 • Email: datvungven.vn@gmail.com

IV. QUY TRÌNH THANH TOÁN

1. Thanh toán giữa người mua và người bán

Việc thanh toán đơn hàng giữa người mua và người bán do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Datvungven.vn không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận mua bán giữa hai bên.

Datvungven.vn khuyến khích người mua và người bán thực hiện thanh toán sau giao dịch qua các hình thức đảm bảo như chuyển khoản, và phải có hóa đơn chứng từ làm cơ sở cho việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại nếu có sau giao dịch.

2. Thanh toán giữa đối tác, người bán và website Datvungven.vn

- Website Datvungven.vn miễn phí đăng tin bất động sản.

- Website Datvungven.vn thu phí quảng cáo đối với các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu bằng hình thức gắn Banner quảng cáo trên website Datvungven.vn.

- Khách hàng liên lạc với Công ty TNHH Đất Vùng Ven để thỏa thuận, gửi thông tin quảng cáo, file banner và ký hợp đồng quảng cáo Banner.

Để thanh toán Người bán lựa chọn các cách sau: chuyển khoản, thanh toán trực tiếp cho nhân viên kinh doanh.

- Thanh toán bằng tiền mặt: Khách hàng đến trực tiếp trụ sở Công ty TNHH Đất Vùng Ven để thanh toán lệ phí, địa chỉ: Số 255 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Thanh toán chuyển khoản: Khách hàng thực hiện các thao tác đặt hàng trực tuyến và thực hiện chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng thụ hưởng của Công ty TNHH Đất Vùng Ven

 • Số tài khoản: 3161268668 - tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Tên tài khoản: Công ty TNHH Đất Vùng Ven

Sau khi đã hoàn tất thanh toán, khách hàng cần gửi email đính kèm biên lai chuyển tiền đến địa chỉ: datvungven.vn@gmail.com để chúng tôi thực hiện hiển thị quảng cáo cho Khách hàng.

Datvungven.vn sẽ xuất Hóa đơn Thuế GTGT theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành ngay khi Khách hàng yêu cầu. Khách hàng chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin xuất Hóa đơn Thuế GTGT.

V.   ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

Ban quản lý Sàn Datvungven.vn sẽ áp dụng các biện pháp kỹ thuật để bảo vệ thông tin về nội dung trên Datvungven.vn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

Để đảm bảo các giao dịch tuyển dụng được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh. Các Thành viên cần lưu ý:

- Thành viên cần bảo mật thông tin tài khoản của mình.

- Thành viên phải cung cấp đầy đủ về hồ sơ thông tin (tên, địa chỉ, số điện thoại, email, …).

- Thông tin trên Datvungven.vn không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, tư vấn tài chính, bất động sản. Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình.

- Datvungven.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu khi chưa tìm hiểu các thông tin bất động sản được đăng tải.

- Các Thành viên tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Tất cả thông tin giao dịch đều được bảo mật và chỉ được sử dụng trong phạm vi hoạt động của Sàn TMĐT Datvungven.vn. Chúng tôi không chia sẻ thông tin giao dịch của Thành viên cho bất kỳ bên thứ ba nào, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi có yêu cầu từ Cơ quan Pháp luật.

VI. CHÍNH SÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

1. Mục đích thu thập thông tin cá nhân

Trên hết, mục đích thu thập thông tin cá nhân của người tiêu dùng nhằm:

 • Giúp thực hiện giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ trên Datvungven.vn.

 • Để thực hiện các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng.

 • Để xác thực tài khoản và đảm bảo các yêu cầu về mặt pháp lý trước khi đăng bán sản phẩm.

Phạm vi thu thập thông tin cá nhân của người tiêu dùng gồm các mục: 

 • Các thông tin bắt buộc mà Datvungven.vn cần thành viên cung cấp khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Datvungven.vn liên hệ xác nhận tài khoản: Tên đăng nhập, họ và tên, email, số điện thoại.

 • Các thông tin xác thực thông tin của thành viên, gồm: Ngày sinh, giới tính, địa chỉ khách hàng (Các thông tin này người tiêu dùng có thể cung cấp ngay tại thời điểm đăng ký tài khoản hoặc tại mục Cập nhật tài khoản tại mục Trang cá nhân sau khi người dùng đã đăng ký tài khoản thành công).

 • Các thông tin theo quy định để có thể đăng thông tin bất động sản gồm: Tên doanh nghiệp (nếu có), địa chỉ doanh nghiệp (nếu có), mã số thuế, mã số chứng chỉ môi giới bất động sản.

Người tiêu dùng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, người tiêu dùng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Datvungven.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Datvungven.vn cam kết bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng và chỉ sử dụng thông tin trong phạm vi cần thiết để cung cấp dịch vụ và đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Các phạm vi mà Datvungven.vn sử dụng thông tin người dùng gồm:

 • Xử lý đơn hàng: Gọi điện/tin nhắn xác nhận việc đặt mua/ thuê hàng hóa (bất động sản), thông báo về trạng thái đơn hàng và thời gian giao hàng, xác nhận việc huỷ đơn hàng.

 • Gửi thư ngỏ/thư cảm ơn, giới thiệu sản phẩm mới, dịch vụ mới hoặc các chương trình khuyến mãi của Datvungven.vn.

 • Cung cấp các dịch vụ/tiện ích cho Người dùng dựa trên nhu cầu và các thói quen của Người dùng khi truy cập vào Datvungven.vn.

 • Gửi các thông báo, trao đổi thông tin giữa Người dùng với Datvungven.vn hoặc ngược lại.

 • Phát hiện, ngăn chặn các hoạt động giả mạo, phá hoại tài khoản của Người dùng hoặc các hoạt động giả mạo nhận dạng của Người dùng trên Datvungven.vn.

 • Liên lạc, hỗ trợ liên lạc và giải quyết khiếu nại của Người dùng.

 • Các khảo sát để chăm sóc Người dùng tốt hơn.

 • Xác nhận các thông tin về kỹ thuật và bảo mật thông tin Người dùng.

 • Các trường hợp có sự yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo đúng quy định của pháp luật.

Thông tin cá nhân của người tiêu dùng không được chia sẻ, tiết lộ hoặc bán cho bất kỳ bên thứ ba nào mà không có sự đồng ý rõ ràng từ người tiêu dùng, trừ khi có yêu cầu pháp lý hoặc khi cần thiết để bảo vệ quyền lợi, tài sản hoặc an ninh của Datvungven.vn hoặc của người tiêu dùng.

Datvungven.vn duy trì các biện pháp bảo mật thích hợp để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của người tiêu dùng và tuân thủ các quy định về bảo vệ dữ liệu áp dụng.

Các thông tin liên lạc của người tiêu dùng gồm: Họ và tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại sau khi người tiêu dùng đăng ký thông tin và được Datvungven.vn thu thập sẽ được hiển thị ở mục liên hệ người bán trên các sản phẩm được bán.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Datvungven.vn sẽ lưu trữ thông tin cá nhân của khách hàng trong thời gian khách hàng sử dụng dịch vụ và cần thiết để đáp ứng mục đích thu thập thông tin đã nêu. Sau khi không còn cần thiết, Datvungven.vn sẽ xóa hoặc làm ẩn thông tin cá nhân của khách hàng.

4. Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin

Nếu không có sự đồng ý của Khách hàng, Datvungven.vn sẽ không cung cấp dữ liệu cho bên thứ ba để họ dùng vào mục đích quảng cáo trừ trường hợp cung cấp thông tin theo yêu cầu của Cơ quan có thẩm quyền tuân thủ theo quy định Pháp luật.

Cá nhân hoặc đơn vị có thể tiếp cận với thông tin người dùng trong trường hợp sau:

 • Người sử dụng dịch vụ của Datvungven.vn (bao gồm cá nhân/tổ chức) sẽ được tiếp cận với thông tin của chủ thể đăng tin Bất động sản khi được chủ thể này cho phép.

 • Khi Datvungven.vn sử dụng trong phạm vi sử dụng theo quy định tại mục (VI.2) Phạm vi sử dụng thông tin quy định tại Điều này. 

5. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ gì về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến khách hàng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp, điện thoại hoặc email của Datvungven.vn theo thông tin dưới đây:

 • Tên tổ chức: Công ty TNHH Đất Vùng Ven
 • Địa chỉ:  255 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Email: datvungven.vn@gmail.com
 • Điện thoại:  0286.276.2376

6. Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình 

Để được tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình thì người dùng phải là cá nhân/tổ chức đã đăng ký thành viên Datvungven.vn. Theo đó, người dùng đăng nhập website datvungven.vn và có thể chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình tại Trang cá nhân, trong mục Cập nhật tài khoản. Link trang cá nhân tài khoản để chỉnh sửa thông tin là: https://datvungven.vn/tai-khoan.html

Các thông tin cá nhân người tiêu dùng được điều chỉnh với các lưu ý như sau:

-   Email đã đăng ký là tài khoản đăng nhập sử dụng dịch vụ trên Datvungven.vn và không được thay đổi.

-   Tất cả các thông tin còn lại bao gồm: họ tên, điện thoại, địa chỉ, ngày sinh, giới tính, tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp, mã số thuế, mã số chứng chỉ môi giới bất động sản có thể thay đổi bất kỳ lúc nào tùy theo yêu cầu của người dùng.

Các thông tin họ tên, số điện thoại, địa chỉ ký gửi được hiển thị công khai trên mục liên hệ của Tin rao bán/ cho thuê BĐS, người dùng có thể chỉnh sửa tại Trang cá nhân, trong mục Quản lý tin đăng, link truy cập: https://datvungven.vn/quan-ly-tin.html và chọn sửa thông tin liên hệ ở tin đăng bán sản phẩm cần điều chỉnh thông tin hệ. 

Lưu ý: với việc thay đổi thông tin liên hệ ở tin bán sản phẩm, thì tin đăng sẽ chuyển sang trạng thái Chờ duyệt, sau khi được Ban quan lý Datvungven.vn duyệt tin thì tin rao mới được hiển thị trên website datvungven.vn.

7. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

-  Chúng tôi cam kết sẽ bảo mật các Thông tin cá nhân của Khách hàng, sẽ nỗ lực hết sức và sử dụng các biện pháp thích hợp để các thông tin mà Khách hàng cung cấp cho chúng tôi trong quá trình sử dụng website Datvungven.vn được bảo mật.

Datvungven.vn cam kết đảm bảo an toàn, an ninh cho thông tin cá nhân đã thu thập và lưu trữ từ khách hàng đồng thời cam kết ngăn ngừa các hành vi sau:

 • Đánh cắp hoặc tiếp cận thông tin trái phép;

 • Sử dụng thông tin trái phép;

 • Thay đổi, phá hủy thông tin trái phép.

- Thông tin cá nhân của thành viên trên Datvungven.vn được Datvungven.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Datvungven.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác. Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

-  Ban quản lý Datvungven.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, ngày sinh, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, mã số thuế, mã số chứng nhận môi giới bất động sản,… và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên.

8. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến thông tin cá nhân khách hàng

- Ban quản lý Datvungven.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác;

- Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Datvungven.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Datvungven.vn sẽ xác nhận lại thông tin, có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin;

- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Datvungven.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

- Việc tiếp nhận và giải quyết khiếu nại sẽ được giải quyết như sau:

Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại. 

Người dùng gửi khiếu nại đến Datvungven.vn qua email: datvungven.vn@gmail.com hoặc gọi điện thoại vào số hotline 0286.276.2376 để được hướng dẫn.

Khi nhận được khiếu nại của người tiêu dùng, Datvungven.vn thực hiện các bước sau:

 1. Kiểm tra tính xác thực của khiếu nại bằng cách xác minh các thông tin như:

 • Người tiêu dùng có phải là khách hàng của Datvungven.vn hay không?

 • Thông tin cá nhân mà người tiêu dùng khiếu nại có được Datvungven.vn thu thập hay không?

 • Thông tin cá nhân đó có được sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo hay không?

 1. Xác định nội dung khiếu nại: Sau khi xác nhận khiếu nại là có căn cứ, Datvungven.vn xác định nội dung khiếu nại của người tiêu dùng. Nội dung khiếu nại có thể bao gồm các vấn đề sau:

 • Thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích.

 • Thông tin cá nhân bị sử dụng vượt quá phạm vi đã thông báo.

 • Thông tin cá nhân bị sử dụng trái pháp luật.

Bước 2: Xử lý khiếu nại

Sau khi xác định nội dung khiếu nại, Datvungven.vn tiến hành xử lý khiếu nại. Việc xử lý khiếu nại phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

 • Khách quan, công bằng.

 • Tuân thủ các quy định pháp luật.

 • Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Đối với trường hợp đơn giản, bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Datvungven.vn sẽ giải quyết ngay lập tức. Đối với những trường hợp còn lại, tối đa trong vòng 03 ngày làm việc bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Datvungven.vn xử lý các khiếu nại.

Kết quả giải quyết khiếu nại có thể bao gồm các trường hợp sau:

 • Khiếu nại được chấp nhận và các phương án khắc phục.

 • Khiếu nại bị từ chối.

Bước 3: Trả lời khiếu nại

Sau khi có kết quả xử lý khiếu nại, Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Datvungven.vn sẽ thông báo kết quả ngay đến người dùng thông qua số điện thoại hoặc địa chỉ email của người dùng.

VII.  QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

1. Kiểm soát thông tin người bán

 1. Thông tin Người bán cần cung cấp trên Datvungven.vn gồm:

 • Thông tin cá nhân: họ và tên, email, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh, giới tính

 • Thông tin bổ sung: tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp, mã số thuế, mã số chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

 1. Datvungven.vn sử dụng các phương pháp kiểm soát thông tin người bán

 • Kiểm tra thủ công: kiểm tra thông tin của người bán bằng cách yêu cầu người bán cung cấp bản scan các tài liệu, giấy tờ gốc và so sánh thông tin với các tài liệu người bán đã cung cấp này.

 • Kiểm tra chéo: kiểm tra thông tin của người bán với các nguồn thông tin khác như cơ sở dữ liệu của cơ quan nhà nước, các trang mạng xã hội,...

 1. Tần suất kiểm soát thông tin của người bán trên Datvungven.vn như sau:

 • Kiểm tra định kỳ: kiểm tra thông tin của người bán theo định kỳ, theo chu kỳ mỗi quý kiểm tra một lần.

 • Kiểm tra đột xuất: kiểm tra thông tin của người bán đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm hoặc khi nhận được khiếu nại của người mua.

 1. Nếu phát hiện thông tin của người bán không chính xác, Datvungven.vn sẽ yêu cầu người bán cung cấp thông tin bổ sung hoặc sửa đổi thông tin. Nếu người bán không hợp tác hoặc thông tin vẫn không chính xác, Datvungven.vn có thể tạm ngưng hoặc chấm dứt hoạt động kinh doanh của người bán trên sàn.

 2. Người bán nhập đủ các thông tin cá nhân, mã số thuế và mã số chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản thì hệ thống Datvungven.vn mới cho phép đăng tin.

2. Kiểm soát thông tin sản phẩm

 1. Thành viên khi sử dụng dịch vụ đăng tin bất động sản tại website của Datvungven.vn đều phải tuân thủ nguyên tắc sau:

 • Nội dung tin đăng phải bằng tiếng Việt, có dấu, chữ thường, chỉ viết hoa đầu câu và danh từ riêng, đúng chính tả

 • Tin đăng phải đúng phân loại, phân mục và địa chỉ bất động sản (bất động sản) rao bán/cho thuê.

 • Giữa các đoạn văn cách nhau không quá 1 hàng ký tự; không để khoảng trống dưới nội dung tin đăng.

 • Tin rao bán/cho thuê bất động sản cần điền đầy đủ các thông tin tại các trường bắt buộc điền thông tin có dấu (*) tại giao diện đăng tin. Các trường thông tin liên quan khác cũng cần điền đầy đủ nếu bất động sản rao bán/cho thuê có thông tin.

 • Các thông tin của bất động sản phải đảm bảo tính chính xác và trung thực (như mô tả đúng tình trạng, địa chỉ, hình ảnh,... đúng với bất động sản được đăng bán/ cho thuê).

 • Chỉ được phép đăng tin với mục đích rao bán/cho thuê bất động sản. Không được đăng các tin chỉ với mục đích quảng cáo, tiếp thị đơn thuần (nghĩa là không cung cấp bất kỳ bất động sản cụ thể nào, không thể hiện nhu cầu giao dịch bất động sản).

 • Nếu tin rao thuộc dự án, cần ghi rõ tên dự án bất động sản rao bán/cho thuê.

 • Tin đăng không chứa những từ khóa bị cấm của website Datvungven.vn.

 1. Các sản phẩm bị cấm, nội dung không được phép đăng tải

Người bán được quyền đăng tải thông tin lên Datvungven.vn nhằm mục đích giới thiệu bán hoặc cho thuê bất động sản. Tuy nhiên, NGHIÊM CẤM người dùng đăng tải những sản phẩm có nội dung sau đây:

 • Phản động, chống phá, bài xích tôn giáo, khiêu dâm, bạo lực, mê tín dị đoan đi ngược lại thuần phong mỹ tục, truyền thống và văn hóa Việt Nam;

 • Đăng thông tin rác, phá rối hay làm mất uy tín của các dịch vụ do Datvungven.vn cung cấp;

 • Xúc phạm, khích bác đến người khác dưới bất kỳ hình thức nào;

 • Tuyên truyền về những thông tin mà pháp luật nghiêm cấm như: sử dụng heroin, thuốc lắc, giết người, cướp của, vv (VD: sản phẩm in hình lá cần sa, shisha, …);

 • Khuyến khích, quảng cáo cho việc sử dụng các sản phẩm độc hại (ví dụ: thuốc lá, rượu, cần sa);

 • Các sản phẩm văn hóa đồi trụy (băng đĩa, sách báo, vật phẩm); 

 • Tài liệu bí mật quốc gia, bí mật nhà nước, bí mật kinh doanh, bí mật cá nhân;

 • Con người và/hoặc các bộ phận của cơ thể con người;

 • Những sản phẩm có tính chất phân biệt chủng tộc, xúc phạm đến dân tộc hoặc quốc gia nào đó;

 • Hạn chế tối đa những sản phẩm mang tính cá nhân (như hình cá nhân, hình ảnh của gia đình, hình ảnh của con cái);

 • Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và/hoặc bất kỳ nhãn hiệu hàng hóa nào của bất kỳ bên thứ ba nào;

 • Các sản phẩm nằm trong Danh sách sản phẩm bị cấm/hạn chế của Datvungven.vn.

 1. Các hành vi bị cấm

 • Sử dụng thông tin, hình ảnh, âm thanh vi phạm pháp luật, thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam. 

 • Xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

 • Sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

 • Cung cấp thông tin, quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh.

 • Có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

 • Vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ như: đăng bán sản phẩm không thuộc quyền quản lý hoặc không được ủy quyền, sử dụng hình ảnh mô tả vi phạm bản quyền,…

 • Đăng tin lặp đi lặp lại (spam) trên cùng một danh mục hoặc các danh mục khác nhau.

 • Thay đổi nội dung tin đăng để gian lận đánh giá

 1. Datvungven.vn sử dụng các phương pháp kiểm soát thông tin sản phẩm như sau:

 • Kiểm tra thủ công: tin đăng của người bán khi đăng sẽ có trạng thái chờ, sau khi được nhân viên của Datvungven.vn kiểm tra nội dung tin đăng, xác nhận không có vi phạm thì tin đăng này sẽ được duyệt và hiển thị trên website Datvungven.vn. 

 • Kiểm tra tự động: tin đăng nếu chứa những từ khóa bị cấm của Datvungven.vn thì hệ thống sẽ cảnh báo và không cho phép phép lưu tin đăng.

 1. Tần suất kiểm soát thông tin sản phẩm trên Datvungven.vn như sau:

 • Kiểm tra thường xuyên: kiểm tra mỗi khi thông tin sản phẩm được tạo mới hay cập nhật, chỉnh sửa.

 • Kiểm tra đột xuất: kiểm tra thông tin sản phẩm đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm hoặc khi nhận được khiếu nại của người mua.

 1. Thông tin sản phẩm vi phạm quy chế của Datvungven.vn sẽ được xử lý như sau:

 • Khi xác định được tin rao của Quý khách sao chép nội dung thì tin rao của Quý khách có thể bị xóa hoặc chỉnh sửa lại nội dung mà không cần thông báo trước.

 • Những nội dung vi phạm, bất động sản không đúng như mô tả, Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ từ chối không đăng tải lên website hoặc tiến hành xóa bỏ nội dung đó và có gửi cảnh cáo đến người đăng tin bất động sản.

 • Trường hợp các tài khoản vi phạm quy chế Datvungven.vn từ lần thứ 04 trở đi thì sẽ bị ban Quản trị xóa tài khoản và thông báo đến người dùng qua địa chỉ email đã đăng ký.

3. Chế tài và biện pháp xử lý với các hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trên website hoặc nếu thành viên (người mua, người bán) vi phạm quy định hoặc không tuân thủ quy chế

 1. Thành viên vi phạm một trong các quy định trên trong quá trình đăng bán sản phẩm, tùy theo mức độ vi phạm, Datvungven.vn sẽ tiến hành một số biện pháp xử lý phù hợp bao gồm:

 • Xóa sản phẩm; 

 • Khóa tài khoản; 

 • Yêu cầu Thành viên đền bù thiệt hại cho Khách hàng; 

 • Cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền; 

 • Khởi kiện tại Tòa án để đảm bảo bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của Datvungven.vn và các bên có liên quan v.v…

 1. Khuyến cáo: Thành viên vui lòng tôn trọng và tuân thủ quy định đăng bán sản phẩm của Datvungven.vn và các quy định của pháp luật hiện hành. Mọi sản phẩm không tuân thủ theo các quy định, hướng dẫn trên hoặc các văn bản quy phạm pháp luật sẽ bị khóa/xóa mà không cần thông báo trước. 

 2. Thành viên sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Pháp luật nếu cố tình đăng tải các nội dung mà pháp luật Việt Nam không cho phép.

4. Quy trình phối hợp với các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên sàn giao dịch thương mại điện tử

Việc xử lý các khiếu nại yêu cầu xử lý hành vi bị nghi ngờ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sẽ được Sàn Datvungven.vn thực hiện như sau:

Bước 1: Phát hiện và Thông báo

- Chủ thể Quyền sở hữu Trí tuệ (Chủ thể quyền) phát hiện sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của họ trên Sàn Datvungven.vn.

- Chủ thể quyền liên hệ với Datvungven.vn qua kênh thông báo đã được chỉ định, cung cấp thông tin về sản phẩm xâm phạm cụ thể và bằng chứng hợp lệ.

- Nếu Chủ thể quyền chưa cung cấp đủ bằng chứng hoặc cung cấp thiếu, trong thời hạn 24 giờ làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu của Chủ thể quyền, Sàn Datvungven.vn sẽ thông báo và yêu cầu Chủ thể quyền bổ sung thông tin, tài liệu như đã hướng dẫn. Trong trường hợp Chủ thể quyền không bổ sung đủ thông tin, tài liệu thì việc xử lý yêu cầu của Chủ thể quyền sẽ bị tạm đình chỉ cho đến khi Chủ thể quyền bổ sung đủ thông tin, tài liệu.

Bước 2: Xác minh thông tin

- Datvungven.vn tiếp nhận thông báo từ Chủ thể quyền và thực hiện xác minh tính chính xác của thông tin cung cấp.

- Datvungven.vn kiểm tra xem sản phẩm có thực sự xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và xác định mức độ vi phạm.

Bước 3: Liên hệ với Bên bị khiếu nại

- Datvungven.vn liên hệ với người đăng sản phẩm xâm phạm để thông báo về việc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và yêu cầu loại bỏ sản phẩm khỏi Sàn.

- Trong vòng 03 ngày kể từ khi Datvungven.vn liên hệ, Bên bị khiếu nại có thể phản hồi hoặc thực hiện xử lý theo yêu cầu.

Bước 4: Rà soát và Gỡ bỏ sản phẩm

- Nếu sau 03 ngày mà Bên bị khiếu nại không phản hồi, Datvungven.vn rà soát lại tình trạng của sản phẩm xâm phạm.

- Nếu Bên bị khiếu nại không điều chỉnh nội dung vi phạm hoặc sản phẩm vẫn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, Datvungven.vn thực hiện gỡ bỏ sản phẩm khỏi Sàn.

Bước 5: Thông báo kết quả

- Datvungven.vn thông báo kết quả của quá trình cho Chủ thể quyền.

- Kết quả bao gồm thông tin về việc gỡ bỏ sản phẩm hoặc biện pháp khác đã được thực hiện.

Bước 6: Xem xét và Phản hồi

Trong trường hợp có sự phản kháng từ Bên bị khiếu nại, Datvungven.vn sẽ xem xét lại các thông tin và bằng chứng có liên quan.

- Trong trường hợp Bên bị khiếu nại có cung cấp nhưng không đủ để chứng minh Bên bị khiếu nại không thực hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc không cung cấp đủ thông tin, tài liệu trong thời hạn do Sàn Datvungven.vn yêu cầu thì Bên bị khiếu nại sẽ bị Sàn Datvungven.vn áp dụng biện pháp xử lý vi phạm như: ẩn hoặc xóa sản phẩm tùy theo tính chất, mức độ của hành vi vi phạm. Sàn Datvungven.vn sẽ thông báo cho chủ thể quyền về kết quả xử lý.

- Trong trường hợp Bên bị khiếu nại cung cấp đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh Bên bị khiếu nại không thực hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Sàn Datvungven.vn sẽ từ chối yêu cầu của Chủ thể quyền và thông báo cho Chủ thể quyền về kết quả xử lý.

- Trong trường hợp tài liệu, chứng cứ của Bên bị khiếu nại cũng như tài liệu chứng cứ của Chủ thể quyền cung cấp không đủ để Sàn Datvungven.vn đưa ra kết luận hoặc mặc dù Bên bị khiếu nại cung cấp được chứng cứ, tài liệu nhưng Chủ thể quyền vẫn khẳng định các tài liệu, chứng cứ không hợp lệ mà Sàn Datvungven.vn không có đủ chuyên môn hay căn cứ xác đáng để kết luận, thì Sàn Datvungven.vn sẽ yêu cầu Chủ thể quyền và Bên bị khiếu nại giải quyết vụ việc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.    

Bước 7: Tuân thủ và Liên tục cập nhật

- Datvungven.vn cam kết tuân thủ quy trình rà soát và gỡ bỏ này theo các quy định và chính sách hiện hành.

- Datvungven.vn sẽ liên tục cập nhật quy trình để phản ánh sự thay đổi trong hoạt động của Sàn và luật pháp liên quan.

Lưu ý: Trong trường hợp vụ việc có tính chất phức tạp cần nhiều thời gian để xử lý, giải quyết vụ việc, thì Sàn Datvungven.vn sẽ thông báo cho Chủ thể quyền và Bên bị khiếu nại về thời gian cho từng vụ việc cụ thể.

VIII. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

Sàn giao dịch TMĐT Datvungven.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Datvungven.vn, Datvungven.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng dịch vụ trên website.

Khi thực hiện các đăng tin trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Datvungven.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: datvungven.vn@gmail.com hoặc gọi điện thoại đến số 0286.276.2376, chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia hoạt động hiệu quả và an toàn trên Sàn TMĐT Datvungven.vn. 

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Datvungven.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

IX. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BQL WEBSITE TMĐT DATVUNGVEN.VN

1. Quyền của Ban quản lý website Datvungven.vn

- Ban quản lý Datvungven.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Datvungven.vn nêu ra.

- Chúng tôi có toàn quyền thay đổi hay chỉnh sửa, thêm hoặc bớt Quy định sử dụng các dịch vụ bằng cách cập nhật lên Datvungven.vn vào bất kỳ thời điểm nào mà không cần thông báo. Thành viên tham gia bị ràng buộc theo tất cả những thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc bớt như vậy (nếu có).

- Từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho Thành viên trong trường hợp có cơ sở chứng minh Thành viên cung cấp thông tin cho Datvungven.vn không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam

- Ban quản trị có toàn quyền chỉnh sửa, biên tập lại hay xóa bỏ những thông tin vi phạm xét theo mức độ cụ thể mà sẽ không cần giải thích lý do, không cần phải báo trước. Nếu tái phạm, các thông tin vi phạm cũng như tài khoản thành viên đều sẽ bị xóa hoặc xử lý kỷ luật theo quy định.

- Datvungven.vn có thể chấm dứt hoặc tạm thời khóa quyền truy cập của thành viên đến tất cả hay một tiện ích bất kỳ nào của Datvungven.vn mà không thông báo với thành viên khi Datvungven.vn có cơ sở tin là thành viên vi phạm Điều khoản của Quy chế này hoặc vi phạm mọi chính sách hay nguyên tắc chỉ đạo mà Datvungven.vn đã ban hành, hoặc với các hành động khác mà chúng tôi tin là có hại đến Datvungven.vn và những người sử dụng khác.

- Datvungven.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Datvungven.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Datvungven.vn trách nhiệm pháp lý như có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Datvungven.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

- Sàn giao dịch Datvungven.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch Datvungven.vn theo luật bản quyền quốc tế và các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Sàn giao dịch TMĐT Datvungven.vn và tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Datvungven.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

- Datvungven.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu, đồng thời sẽ báo trước sự điều chỉnh cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Trách nghiệm của Ban quản lý website Datvungven.vn

- Đăng ký thiết lập website Datvungven.vn cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang chủ website.

- Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của website Datvungven.vn; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên website Datvungven.vn.

- Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia website Datvungven.vn và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

- Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên website Datvungven.vn.

- Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là Thành viên trên website Datvungven.vn cung cấp thông tin khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

- Có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của Thành viên trên website Datvungven.vn được thực hiện chính xác, đầy đủ.

- Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia website Datvungven.vn thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng.

- Quản lý các thông tin giao dịch, dữ liệu của khách hàng và đối tác một cách an toàn, đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân và tài khoản của họ.

- Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website Datvungven.vn.

- Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên website Datvungven.vn. Khi khách hàng trên website Datvungven.vn phát sinh mâu thuẫn với Thành viên hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về Thành viên, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

- Đảm bảo rằng website hoạt động đúng theo quy định và không vi phạm pháp luật về thương mại điện tử.

- Đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong việc cung cấp thông tin bất động sản, bao gồm việc cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về giá cả, sản phẩm, dịch vụ và các chính sách liên quan.

- Tuân thủ các quy định liên quan đến việc cung cấp khuyến mại trực tuyến, đảm bảo tính chính xác, minh bạch và không vi phạm quy định về quảng cáo sai lệch.

X. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN THAM GIA WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DATVUNGVEN.VN

1. Quyền và trách nhiệm của đối tác (người bán, nhà cung cấp...) trên website Datvungven.vn

a. Quyền của đối tác trên website Datvungven.vn

- Đối với các đối tác tham gia website Datvungven.vn sẽ được miễn phí thành viên tại thời điểm đăng ký.

- Các đối tác có tài khoản trên Datvungven.vn có quyền sử dụng mọi dịch vụ/tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp.

- Đối tác sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ và các giao dịch của mình trên website Datvungven.vn.

- Đối tác sẽ được nhân viên của Datvungven.vn hướng dẫn sử dụng các công cụ, tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Datvungven.vn.

- Đối tác sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do website Datvungven.vn cung cấp. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên website Datvungven.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các đối tác. 

- Đối tác có quyền đóng góp ý kiến cho website Datvungven.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, hoặc email đến cho website Datvungven.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0286.276.2376.

b. Trách nhiệm của đối tác trên website Datvungven.vn

- Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin quy định tại Điều 29 Nghị định 52/2013/NĐ-CP (gồm tên và địa chỉ địa điểm kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, số điện thoại liên hệ,...) cho Ban quản lý website Datvungven.vn khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

- Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ Điều 30 đến Điều 34 Nghị định 52/2013/NĐ-CP (như mô tả chi tiết bất động sản, giá tiền, vị trí, diện tích, pháp lý, ...) khi đăng tải bất động sản trên website Datvungven.vn. Đảm bảo rằng thông tin về bất động sản được cung cấp trên website là chính xác và không gây hiểu lầm cho Khách hàng.

- Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về bất động sản đã đăng tải trên website Datvungven.vn. 

- Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

- Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

2. Quyền và trách nhiệm của Khách hàng (người mua, người sử dụng dịch vụ…) trên website Datvungven.vn

a. Quyền của Khách hàng trên website Datvungven.vn

- Quyền được cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác: Khách hàng có quyền được cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về sản phẩm, dịch vụ.

- Quyền lựa chọn sản phẩm, dịch vụ phù hợp: Khách hàng có quyền tự do lựa chọn sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

- Quyền mua bán sản phẩm, dịch vụ với giá cả hợp lý: Khách hàng có quyền mua bán sản phẩm, dịch vụ với giá cả hợp lý.

- Quyền được bảo vệ quyền lợi hợp pháp: Khách hàng có quyền được bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình trong quá trình mua bán sản phẩm, dịch vụ.

b. Trách nhiệm của Khách hàng trên website Datvungven.vn

- Trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác: Khách hàng phải cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ về bản thân khi đăng ký tài khoản và mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website Datvungven.vn.

- Trách nhiệm sử dụng dịch vụ đúng mục đích: Khách hàng có trách nhiệm sử dụng dịch vụ đúng mục đích và không sử dụng dịch vụ vào mục đích trái pháp luật.

- Trách nhiệm thanh toán: Khách hàng có trách nhiệm thanh toán đầy đủ và đúng hạn cho người bán khi mua bán sản phẩm, dịch vụ.

- Trách nhiệm bảo mật thông tin: Khách hàng có trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản của mình và không chia sẻ thông tin tài khoản với người khác.

3. Phân định trách nhiệm giữa Datvungven.vn và đối tác (Người bán, nhà cung cấp…) trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên website với khách hàng

a. Quy trình tiếp nhận thông tin khiếu nại, cách thức giải quyết

Bước 1: Tất cả các yêu cầu giải quyết khiếu nại sẽ được chuyển đến bộ phận Chăm sóc khách hàng (Hotline: 0286.276.2376, email: datvungven.vn@gmail.com)

Bước 2: Trong vòng 03 ngày làm việc khi tiếp nhận yêu cầu giải quyết khiếu nại, bộ phận Chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành xác minh lại những thông tin do khách hàng cung cấp (qua nhân viên có liên quan, và nội dung thông tin trên website), lập tờ trình giải quyết khiếu nại, lưu và chuyển sang bộ phận trực tiếp có liên quan đến vấn đề khiếu nại (Phòng Kinh doanh).

Bước 3: Phòng Kinh doanh có trách nhiệm đưa ra giải pháp giải quyết thỏa đáng cho khách hàng và phản hồi bằng văn bản (có chữ ký của trưởng phòng) cho bộ phận Chăm sóc khách hàng.

Bước 4: Sau khi nhận được phương án giải quyết khiếu nại, bộ phận Chăm sóc khách hàng làm tờ trình xin ý kiến của Ban Giám đốc (có chữ ký của trưởng bộ phận).

Bước 5: Ban Giám đốc xem xét và ra quyết định thông qua phương hướng giải quyết khiếu nại.

Bước 6: Sau khi nhận được quyết định thông qua phương hướng giải quyết khiếu nại của Ban Giám đốc, bộ phận Chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành phúc đáp cho khách hàng khiếu nại, và lập biên bản xác nhận nếu khách hàng đồng ý với cách giải quyết trên. Quy trình kết thúc.

Bước 7: Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với biện pháp giải quyết trên thì Datvungven.vn có trách nhiệm chủ trì việc thương lượng, hòa giải giữa các bên để đưa ra biện pháp giải quyết, xử lý khiếu nại cuối cùng. Trường hợp thương lượng, hòa giải không đi đến kết quả hoặc người khiếu nại nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp, thì Datvungven.vn sẽ phối hợp với các bên để báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp cần thiết.

b. Vai trò và trách nhiệm các bên trong việc giải quyết tranh chấp

i) Ban quản lý website Datvungven.vn

- Vai Trò: Ban quản lý website có vai trò là trung gian, cung cấp hỗ trợ và can thiệp khi cần thiết để đảm bảo quá trình giải quyết tình huống diễn ra công bằng.

- Trách Nhiệm: Ban quản lý website cần xem xét tình huống một cách khách quan và thực hiện các biện pháp để tìm kiếm giải pháp hợp lý và giải quyết tình huống một cách minh bạch và trung thực.

ii) Đối tác

- Vai Trò: Đối tác có vai trò lắng nghe, hiểu rõ vấn đề của Khách hàng, cung cấp thông tin và đề xuất các giải pháp khả thi để giải quyết tranh chấp.

- Trách Nhiệm: Đối tác cần cung cấp thông tin chính xác, thực hiện các cam kết đã đưa ra trong giao dịch, và nỗ lực giải quyết tình huống một cách hợp lý và xây dựng.

iii) Khách hàng

- Vai Trò: Khách hàng cần trình bày rõ ràng vấn đề của mình, lắng nghe ý kiến và giải pháp từ đối tác và tham gia thỏa thuận giải quyết.

- Trách Nhiệm: Khách hàng cần cung cấp thông tin về vấn đề một cách chính xác, thực hiện thỏa thuận và biện pháp giải quyết đã thỏa thuận. Khách hàng cần thể hiện tinh thần hợp tác và thương lượng.

XI. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Datvungven.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử Datvungven.vn có quyền và có thể thay đổi, bổ sung Quy chế này mà không cần thông báo trước. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

XII.  ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Thành viên khi tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT Datvungven.vn đồng nghĩa với việc các bên có liên quan đã chấp thuận theo Quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Sàn giao dịch Thương mại điện tử Datvungven.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

 • Website: datvungven.vn

 • Tên công ty: Công ty TNHH Đất Vùng Ven

 • Địa chỉ: 255 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Email: datvungven.vn@gmail.com

 • Hotline: 0286.276.2376

 

 

CÔNG TY TNHH ĐẤT VÙNG VEN
GIÁM ĐỐC

 

Vũ Hoàng Sơn

 


 

https://datvungven.vn/


CÔNG TY TNHH ĐẤT VÙNG VEN

Hotline: 0286.276.2376

Giấy ĐKKD số: 0316126866 Do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 20/02/2020

Email: datvungven.vn@gmail.com

Địa chỉ : 255 Vườn Lài, P. An Phú Đông, Q. 12, Tp. Hồ Chí Minh

Số TK: 89777789  NH Tecombank : Công ty Tnhh Dat Vung Ven

 Liên hệ : 0937.44.17.88 - 0963.693.695. 

Ghi rõ nguồn "DatVungVen" khi phát lại thông tin từ kênh này, datvungven.vn có trách nhiệm chuyển tải thông tin về tin đăng bất động sản không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này.

Phát triển bởi tập đoàn DVV Software http://datvungven.com. Copyright © 2018 datvungven.vn

Quy chế , Quy  định giao dịch áp dụng từ ngày 12/03/2024

Chịu trách nhiệm sàn TMĐT: ông Vũ Hoàng Sơn


  SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Back to Top
./templates/news_detail_tpl.php